Một số điều quan trọng cặp đôi đã ly dị khuyên người sắp kết hôn

Một vài lời khuyên của các cặp đôi từng chung sống và đã ly hôn nhau có thể cứu cánh kịp thời cho mối quan hệ bạn đang có hoặc đối với một vài cặp đôi sắp Đăng ký kết hôn với người nước ngoài hay đăng ký kết hôn với người Việt Nam.
Phần lớn các vấn đề bạn cần nhận thức cao trong mối quan hệ của mình đó là sự chia sẻ, thông cảm và về tài chính.
1. Hiệp định hôn nhân là điều cần thiết
Có thể khó khăn cho bạn khi phải đề cập với vợ hay chồng mình về 1 văn bản hiệp định hôn nhân. Bởi nó liên quan tới vấn đề niềm tin. Tuy thế hãy suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này. Vì Hiệp định hôn nhân sẽ bảo vệ quyền cá nhân và tài sản trước cưới của 2 bạn theo thỏa thuận giữa hai người mà không cần đưa vấn đề ra luật pháp.
Hoặc nó phù hợp với những cá nhân có tài sản gia đình hay công việc kinh doanh riêng của gia đình cần được bảo vệ, hay liên quan tới những khoản nợ mà cá nhân đó đang phải gánh để đảm bảo trách nhiệm giữa 2 vợ chồng là có giới hạn chứ không nhất thiết phải theo pháp luật trên giấy đăng ký kết hôn và phân chia tài sản hoặc trách nhiệm ngang bằng nhau.
Hiệp định hôn nhân sẽ giúp bạn có sự thỏa thuận công bằng và thẳng thắn với người kia để tránh một số mâu thuẫn không cần thiết trong cuộc sống vợ chồng sau này. Hoặc liên quan đến vấn đề giải quyết nếu như 2 bạn quyết định li dị sau này. Mọi sự chuẩn bị trước đều là điều cần thiết.
2. Không tranh cãi về tiền bạc
Đúng hơn nữa là bạn cần thỏa thuận về tiền bạc hay thống nhất cách chi tiêu trước khi kết hôn. Để tránh những mâu thuẫn không cần thiết phát sinh trong cuộc sống vợ chồng. Tiền bạc rất quan trọng Dù vậy tranh cãi về vấn đề này với người bạn đời sẽ là không khôn ngoan. Điều này chỉ làm tình cảm của cả 2 căng thẳng và khó chịu. Hãy bình tĩnh cùng nhau bàn bạc và tìm cách tháo gỡ khó khăn. Kể cả khi bất đồng ý kiến, bạn cũng phải nhẫn nhịn và mềm mỏng. Chồng bạn sẽ rất hài lòng về người vợ điềm tĩnh và giỏi thu vén việc nhà.
3. Đừng tiêu cực
Suy nghĩ tiêu cực không bao giờ giúp bạn thoát khỏi khó khăn. Trong tất cả các trường hợp, bạn cần bình tĩnh để suy nghĩ và phân tích vấn đề để tìm cách giải quyết, hãy ném khỏi tâm trí thái độ bất mãn bực dọc. Hạn chế làm tình hình căng thẳng hơn bởi khi nóng nảy, bạn sẽ đánh mất nhiều thứ và không bao giờ lấy lại được.
4. Tin tưởng lẫn nhau
hai vợ chồng bạn sẽ gần nhau hơn trước tất cả các khó khăn trong cuộc sống khi luôn tin tưởng vào tình yêu và hôn nhân. Tất cả mâu thuẫn sẽ dễ dàng được hóa giải nếu 2 người thương yêu và dành niềm tin tuyệt đối cho nhau trong mọi hoàn cảnh nếu không bạn sẽ dễ dàng dẫn nhau ra tòa làm Thủ tục ly hôn đấy
5. Thời gian bên nhau
Đây là điều quan trọng và rất cần thiết để hâm nóng tình yêu vợ chồng mà bạn không nên xem nhẹ. Đừng để công việc, cuộc sống bộn bề hoặc bất cứ điều gì khác phá hỏng một vài giây phút như thế.
6. Chia sẻ sở thích
Ép buộc chàng phải theo mọi sở thích của bạn là việc làm của người vợ không khéo léo. Và cũng đừng để anh ấy bắt bạn làm một vài điều mà bạn không muốn. Việc này vô cùng dễ gây mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Trong gia đình, nên chia sẻ với nhau mọi điều, kể cả sở thích. Chính vì vậy, hãy làm một số việc mà cả bạn và anh ấy đều thích thú để làm tăng gia vị cuộc sống và thay đổi không khí giữa hai người.
7. Không trao đổi trước khi 1 trong 2 nói to tiếng hơn
Đôi khi các cuộc cãi vã và mâu thuẫn gia đình bắt nguồn từ chuyện rất nhỏ trong trao đổi. Điều đó thực sự không cần thiết khiến cho tình trạng căng thẳng giữa hai vợ chồng. Một khi căng thẳng xảy ra sẽ bắt đầu các suy nghĩ tiêu cực và bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình thật tồi tệ.
Tình yêu giữa 2 vợ chồng sẽ ngày càng giảm sút và sự tôn trọng nhau cũng dần dần thay thế bằng sự tức giận và thù hận nhau.
Vì thế hãy dừng trao đổi trước khi 1 trong 2 có dấu hiệu nói to tiếng, cho dù sự việc đúng sai thuộc về ai thì cũng không có ý nghĩa là hòa khí của 2 vợ chồng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s